Manchester City hiện là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới

Trong những năm 80 và 90, Câu lạc bộ bóng đá Manchester City không phải là một trong những đội bóng hàng đầu của Premier League. Chiến thắng Cúp Liên đoàn năm 1976 của họ được coi là một trong những biểu hiện gần đây nhất về tiềm năng cạnh tranh của họ. Tuy nhiên, các giao dịch kinh doanh ở hậu trường thường quyết định phần lớn những gì diễn ra trên thực địa. Manchester City đã không có đủ vốn cần thiết để chi cho những cầu thủ xuất sắc nhất trong quá khứ.

Vào tháng 9 năm 2008, những vận may nà y đã thay đổi đáng kể; Tập đoàn Abu Dhabi United đã mua đội bóng trong một thỏa thuận vào tối Chủ neymar ăn vạ nhật. Hiện thuộc sở hữu của công ty cổ phần tư nhân đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất này, Manchester City đã nổi lên như một câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Với sự hỗ trợ tài chính mới này, nhóm đã tìm kiếm những cầu thủ tuyệt vời, với giá thầu ấn tượng được gửi để đảm bảo tài năng hàng đầu. Những vụ chuyển nhượng đắt đỏ đã đưa những cầu thủ như Gareth Barry, Robinho và Carlos Tevez đến với câu lạc bộ.

Sự phấn khích của một câu lạc bộ thể thao chiến thắng chắc chắn sẽ chứng minh phần thưởng rất lớn về mặt tài chính cho Manchester trong những năm tới. Các khách sạn ở Manchester sẽ bùng nổ với khách du lịch và người hâm mộ thể thao muốn xem đội này thi đấu. Các quán rượu và nhà hàng gần Sân vận động Thành phố Manchester sẽ bùng nổ. Giá trị bất động sản trong khu vực cũng sẽ tăng do tiềm năng thương mại bổ sung. Du lịch lành mạnh là rất tốt cho khả năng tồn tại lâu dài của một thành phố.

Mặc dù Manchester đã nổi tiếng là một thành phố tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh, nhưng điểm thu hút khách du lịch mới được tìm thấy này sẽ khuyến khích tăng trưởng nhanh chóng. Doanh thu du lịch thường đại diện cho dòng tiền mới vào một thành phố. Dòng tiền ổn định này sẽ lấp đầy kho bạc của các quán rượu và khách sạn mà người hâm mộ Manchester City thường xuyên lui tới.

Đối với những ai muốn trải nghiệm câu lạc bộ bóng đá giàu có nhất thế giới, bây giờ là thời điểm tốt nhất để lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Manchester. Mặc dù xu hướng này vẫn còn mới, nhưng việc ở lại các khách sạn ở Manchester gần sân vận động sẽ vẫn có giá cả phải chăng. Du lịch nhiều hơn sẽ có nghĩa là ít vị trí tuyển dụng hơn. Khi thời gian trôi qua, việc đặt phòng các khách sạn mà Manchester chủ nhà sẽ trở nên khó khăn hơn.