Cristiano Ronaldo là Cầu thủ bóng đá hấp dẫn nhất trong giải đấu

Cristiano Ronaldo, sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985 tại San Antonia, Madeira. Anh là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha chơi ở vị trí tiền vệ cánh và được biết đến với khả năng ghi bàn bằng cả chân phải và chân trái. Cristiano Ronaldo giữ một sự khác biệt và đó là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá. Anh ấy đã được chuyển từ Manchester United sang Real Madrid với giá 80 triệu bảng (132 triệu đô la Mỹ / 94 triệu euro).

Cristiano Ronaldo bắt đầu chơi bóng từ năm 8 tuổi và khởi đầu với một đội bóng nghiệp dư có tên Andorinha. Anh đăng ký với một câu lạc bộ địa phương tên là Nacional vào năm 1995 và tiếp tục giành được danh hiệu. Sau đó, anh tham gia thử việc bóng đá 3 ngày với Sporting Clube de Portugal và sau đó được ký hợp đồng với số tiền không được tiết lộ. Cristiano Ronaldo tiếp tục gia nhập các cầu thủ trẻ khác của Sporting, những người mà anh đã cúp euro đào tạo cùng tại học viện bóng đá của Alcochete tại Sproting. Ronaldo đã đạt được danh hiệu là cầu thủ Sporting duy nhất từng chơi cho các đội U-16, U-17, U-18, B và đội một của câu lạc bộ trong cùng một mùa giải. Anh ấy đã ghi được hai bàn thắng trong trận ra mắt với Sporting trước Moreirense trong Giải vô địch UEFA Under-17.

Cristiano Ronaldo được huấn luyện viên cũ Gérard Houllier của Liverpool phát hiện ở tuổi 16 nhưng khi đó Liverpool đã từ chối vì họ cảm thấy anh còn quá trẻ. Sau đó vào năm 2003, anh đã thu hút sự chú ý của huấn luyện viên Manchester United, Sir Alex Ferguson khi còn chơi cho Sporting. Sporting đã đánh bại Manchester United với tỷ số 3-1 tại Lisbon.

Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên trong đội Manchester United. Anh ấy đã được ký hợp đồng sau mùa giải 2002-03 với giá 12,24 triệu bảng và anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên với tư cách là cầu thủ của United vào lưới Portsmouth vào tháng 11 năm 2003. Anh ấy cũng chịu trách nhiệm ghi bàn thắng thứ 1000 tại giải đấu cho Manchester United vào tháng 10 năm 2005 trước Middlesbrough. Năm 2005, Ronaldo được bình chọn là Cầu thủ trẻ đặc biệt của năm do FIFPro bầu chọn.